Trang chủ » Tin tức » Tổ chức sự kiện » Quy trình thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp là yêu cầu cơ bản và quan trọng bậc nhất trong nhiều sự kiện. Việc tạo dựng một sân khấu chất lượng quyết định thành công của sự kiện cũng như tính truyền tải thông tin tới khán giả. Vậy quy trình thi công sân khấu chuyên nghiệp như thế nào?

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp

Sân khấu và đặc trưng của sân khấu

Sân khấu hiện nay được chia thành hai loại: sân khấu sự kiện và sân khấu ca nhạc. Sân khấu ca nhạc được bố trí rộng hơn với lối đi mở rộng để ca sĩ có thể đến gần hơn với khán giả, trong khi đó sân khấu sự kiện thường chỉ được bố trí ở khu vực trung tâm của nơi diễn ra hoạt động.

Đây chính là khu vực mà mọi khán giả đều có thể theo dõi sự kiện mà ít bị hạn chế. Có thể nói sân khấu ca nhạc là sân khấu được mở rộng từ sân khấu sự kiện. Sân khấu trung tâm là nơi thu hút được máy quay, máy ảnh đồng thời cung cấp toàn bộ hình ảnh, thông tin, nội dung của sự kiện đến khán giả.

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp 2

Mỗi sân khấu có yêu cầu về cách thiết kế và bố trí khác nhau để đạt được mục đích mà ban tổ chức đưa ra. Vì vậy đơn vị thi công sân khấu chuyên nghiệp phải đảm bảo được các yếu tố cơ bản bao gồm:

 • Có sân khấu chính được đặt tại vị trí trung tâm và dễ thấy nhất một của nơi diễn ra sự kiện. Sân khấu phụ hoặc các đường đi trong sân khấu ca nhạc cần được bố trí để hướng về sân khấu chính.
 • Sân khấu được thiết kế và thi công cao hơn so với vị trí ngồi của khán giả. Trong một số trường hợp sân khấu sẽ được bố trí ở vị trí thấp hơn theo kiểu sân vận động để công chúng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động.
 • Sân khấu cần phải được bố trí, trang trí đúng với chủ đề mà sự kiện hướng đến để truyền tải nội dung thông điệp tới khán giả.

Yêu cầu trong thiết kế và thi công sân khấu chuyên nghiệp

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Về cơ bản sân khấu muốn hoàn thiện cần phải kết hợp linh động giữa 3 yếu tố là nhân lực, vật lực và ý tưởng. Nhân lực ở đây là nhân viên có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công sân khấu chuyên nghiệp.

 

Tất cả sẽ hỗ trợ với nhau để tạo nên một tập thể vững chắc nhằm hoàn thành sân khấu nhanh chóng, có tính thẩm mỹ cao. Tiêu chí ý tưởng đóng vai trò quan trọng không kém để hình thành nên thiết kế phù hợp với mục đích của sự kiện. Ý tưởng càng độc đáo, càng ấn tượng và phù hợp với mục đích của sự kiện thì sẽ càng dễ dàng thu hút được sự chú ý của công chúng.

Tiêu chí cuối cùng là chi phí hay vật lực. Bất cứ sân khấu nào dù quy mô nhỏ đi chăng nữa thì cũng phải đầu tư một khoản chi phí được để thiết kế và thi công. Quy mô của sân khấu càng lớn thì chi phí mà ban tổ chức phải bỏ ra sẽ càng cao. Kể cả khi ban tổ chức thuê dịch vụ thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp cũng như vậy.

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp 4

Chi phí tạo dựng một sân khấu chuyên nghiệp phụ thuộc vào quy mô và chất lượng của thiết bị. Trang thiết bị càng cao cấp, số lượng nhân sự càng nhiều thì chi phí thi công sân khấu sẽ càng cao.

Dịch vụ thiết kế thi công sân khấu uy tín

Thực tế chỉ ra rằng không phải đơn vị nào cũng có thể tự mình thiết kế thi công một sân khấu chất lượng. Dĩ nhiên những đơn vị chuyên về hoạt động truyền thông thì khả năng tạo dựng sân khấu cũng sẽ cao hơn. Thế nhưng hiện nay đa số sân khấu thuộc quy mô nhỏ do các cá nhân hoặc đơn vị tự tổ chức.

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp 6

Phổ biến nhất là các sân khấu sự kiện do những doanh nghiệp tổ chức với mục đích quảng bá thương hiệu, nâng cao chỉ số truyền thông. Lúc này dịch vụ thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp trọn gói sẽ là công cụ đắc lực với mỗi ban tổ chức. Golden Star là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ như vậy.

Khách hàng đến với Golden Star có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thông, trung bình mỗi năm Golden Star thực hiện khoảng hơn 800 sự kiện lớn nhỏ.

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp 7

Đội ngũ nhân sự với hơn 50 người được huấn luyện bài bản, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để hỗ trợ khách hàng tạo nên sự kiện thành công theo đúng mục đích được đặt ra. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thuê trang thiết bị chất lượng để tiết kiệm chi phí.

Thiết kế thi công sân khấu chuyên nghiệp 8

Golden Star cam kết đem đến dịch vụ uy tín với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho mọi khách hàng.

NHẬN NGAY TÀI LIỆU TỔ CHỨC SỰ KIỆN ĐỘC QUYỀN

Nhận trọn bộ tài liệu 6 kịch bản tổ chức sự kiện trọn gói từ chúng tôi chỉ cần 1 click chuột!

1. Tài liệu thi công posm
2. Kịch bản tổ chức lễ khai trương
3. Kịch bản tổ chức sự kiện trọn gói
4. Kịch bản tổ chức khành thành động thổ
5. Kịch bản tổ chức hội nghị khách hàng
6. Kịch bản tư vấn truyền thông thương hiệu

  Tổ chức sự kiện

  Tổ Chức Sự Kiện Trọn Gói
  Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat
  Tổ chức ra mắt sản phẩm
  Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat
  Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm
  Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat

  Nhân Sự | Thiết Bị

  Cho Thuê Màn LED
  cho-thue-nhan-su
  Cho Thuê Âm Thanh Ánh Sáng
  Nulla quis lorem ut libero malesuada feugiat
  Cho Thuê Lân Sư Rồng
  Dich-vu-cho-thue-mua-lan-su-rong
  Cho Thuê MC, Ca Sĩ, Ban Nhạc
  Cho-thue-MC-ban-nhac
  Cho Thuê PG Chuyên Nghiệp
  Cho-thue-PG-chuyen-nghiep

  Truyền Thông

  Bài viết liên quan

  10 ý tưởng tổ chức gala dinner hấp dẫn cho doanh nghiệp

  10 ý tưởng tổ chức gala dinner hấp dẫn cho doanh nghiệp

  Gala được chia làm 2 dạng chính là Gala dinner (bữa tối) và Gala Lunch (bữa trưa). Gala là chương…
  Các bước để tổ chức lễ ký kết hợp đồng chuyên nghiệp, hiệu quả

  Các bước để tổ chức lễ ký kết hợp đồng chuyên nghiệp, hiệu quả

  Tổ chức lễ ký kết hợp đồng là một hình thức giao kèo, đánh dấu sự hợp tác giữa hai…
  5 ý tưởng chạy Roadshow cho năm 2020

  5 ý tưởng chạy Roadshow cho năm 2020

  Ý tưởng chạy roadshow thường được rất nhiều doanh nghiệp kết hợp trong lễ khai trương, khánh thành, hội chợ triễn…